8 nguyên tắc chọn váy cưới cho cô dâu trước ngày cưới

01-11-2022
72

Nghiên cứu chọn váy cưới trước ở nhà

Để tiết kiệm thời gian, khỏi phải đi lòng vòng khắp các cửa hàng cho thuê áo cưới, bạn nên nghiên cứu trước những cuốn catalogue cưới để tìm kiểu váy cưới ưng ý. Chú ý đến kiểu dáng, chất liệu và giá tiền của chiếc váy. Tốt nhất là bạn nên chụp hình lại bằng điện thoại thông minh và mang hình của chiếc váy đó đến tiệm áo cưới để cho họ xem mẫu áo mà bạn mong muốn.

Đôi khi bộ váy bạn chọn không hợp với bạn hoặc đã bị người khác thuê mất. Đừng lo lắng, bạn có thể nhờ nhân viên tiệm áo cưới tư vấn những bộ khác có kiểu dáng gần giống như thế.Các chi tiết như độ xòe của váy, kiểu cổ áo và các hoa văn trang trí cũng phải cân nhắc bởi bạn có thể nhờ đó mà che bớt những khuyết điểm của cơ thể mình.

Lựa chọn thời điểm xem và thử áo cưới

Bạn nên tìm và tham khảo ít nhất 3 tiệm áo cưới để lựa chọn mẫu váy cưới yêu thích của mình. Thời gian chọn váy cưới nên là từ 6 đến 8 tháng trước ngày cưới. Tránh những ngày lễ, cuối tuần hoặc vào mùa cao điểm để có thể có được sự tư  vấn tốt nhất từ các nhân viên của tiệm áo cưới

8 nguyên tắc chọn váy cho cô dâu trước ngày cưới

Lựa chọn loại váy cưới phù hợp với mình

Do các kiểu áo cưới của các tiệm hiện nay không có quá nhiều khác biệt. Vì vậy, mỗi ngày bạn chỉ nên đi xem 1 tiệm và ghi chú lại những mẫu áo mình ưng ý. Không nên tập trung xem 1 lúc 2 đến 3 tiệm trong cùng 1 ngày. Vì mỗi tiệm áo cưới có số lượng áo rất nhiều sẽ dễ làm bạn bị lạc vào rừng áo cưới đến hoa cả mắt, không biết nên lựa chọn cái nào.

Bạn nên cung cấp cho tiệm áo cưới các thông tin cần thiết như ngày giờ, địa điểm tổ chức tiệc cưới … để các nhân viên dựa vào đó tư vấn cho bạn về kiểu dáng cũng như chất liệu loại váy cưới phù hợp.

Xác định ngân sách thuê váy cưới

Sau khi đã chọn được tiệm áo cưới phù hợp, bạn cần xác định rõ ngân sách cho việc thuê áo cưới. Đừng nên tiếc rẻ những bộ váy cưới thật xa hoa, lộng lẫy nhưng có mức giá quá cao, vượt quá ngân sách của mình. Tuy nhiên, nếu phải thêm 1 ít tiền để có được bộ váy cưới ưng ý thì bạn cũng có thể chấp nhận được.

Chọn được chiếc váy cưới ưng ý
Khi đã chính thức chọn được chiếc váy cưới ưng ý rồi, bạn nên yêu cầu chuyên gia trang điểm và làm tóc thử nghiệm luôn để xem có phù hợp với chiếc váy đã chọn hay không. Hãy mang một đôi giày gần giống với đôi giày bạn định mang ngày cưới. Các tiệm áo cưới luôn có sẵn giày để khách hàng có thể thử luôn khi thử váy cưới.

8 nguyên tắc chọn váy cưới cho cô dâu trước ngày cưới

Chọn váy cưới

Bộ đồ lót khi mặc áo cưới rất quan trọng

Hãy tưởng tượng bạn sẽ phải thử ít nhất 5 chiếc váy cưới. Chiếc váy cưới nào khi thay ra, thay vào cũng rất vất vả. Bạn sẽ phải nhờ đến sự giúp đỡ của các nhân viên tiệm áo cưới khi thử chúng. Trước ánh mắt tò mò của những người lạ, bạn nên tránh mặc những bộ đồ lót quá cũ kỹ, sờn rách hay bị bạc màu. Tốt nhất là nên mặc 1 chiếc áo ngực cơ động để bạn có thể vừa thử được các loại áo có cổ vừa mặc được áo quây.

Nhân viên tiệm áo cưới sẽ tư vấn cho bạn về kiểu dáng, chất liệu và màu sắc bộ đồ lót mà bạn sẽ mặc cùng với lại chiếc váy cưới. Bởi vì nội y có ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp của mỗi bộ váy cưới khác nhau.

Đừng kéo quá nhiều người theo

Bạn chỉ nên rủ theo 1 người thân có cùng gu thời trang với bạn theo. Người đó có thể là một người bạn thân hay một người chị em trong gia đình của bạn. Việc dẫn theo quá nhiều người khi chọn áo cưới chỉ làm phiều cho cửa hàng áo cưới và thậm chí phiền cho chính bạn nữa. Và đừng quên rằng, người quyết định cuối cùng chọn chiếc váy cưới nào cũng sẽ chính là bạn, nhân vật chính trong lễ cưới.

Chú ý đến điều kiện thuê áo cưới

Đừng quá hả hê vì chọn được chiếc váy đẹp mà quên mất điều kiện thuê váy cưới kèm theo như: thời hạn trả váy, thử váy, ….

Yêu cầu sửa đổi

Gần đến ngày cưới, bạn nên đến lại cửa tiệm để thử lại chiếc váy cưới một lần nữa. Lý do là có thể bạn sẽ tăng hoặc giảm cân đôi chút trong thời gian qua. Sau đó bạn có thể yêu cầu cửa tiệm sửa lại đôi chút cho phù hợp với vóc dáng hiện tại của bạn.